พลังหนีตาย ฟอเรสต์ คว่ำปืนโต 1-0 ส่งแชมป์แมนซิตี้

พลังหนีตาย ฟอเรสต์ คว่ำปืนโต 1-0 ส่งแชมป์แมนซิตี้

          น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ เปิดบ้านเชือดอาร์เซน่อล 1-0 รอดตกชั้นแน่นอนแล้ว โดยขุนพล “เจ้าป่า” ฟอเรสต์ ลงเล่นนัดที่ 37 พวกเขาเปิดสนาม ซิตีกราวด์ รับการมาเยือนของ อาร์เซน่อล ทีมอันดับ 2 ของตารางที่กำลังลุ้นแชมป์กับอันดับ 1 อย่างแมนซิตี้

ผลบอลศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำวันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2566 “เจ้าป่า” น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล รองจ่าฝูง เริ่มต้นเกมผ่านไป 19 นาที ไตโว อโวนิยี หลุดเข้ากรอบเขตโทษ จากจังหวะสวนกลับและจบสกอร์เข้าไปแบบเฉียบขาด เจ้าบ้านขึ้นนำ 1-0 จนจบครึ่งแรก

ครึ่งหลัง ทีมเยือนทำเกมรุกอย่างหนักเพื่อหวังคว้าชัยเพื่อลุ้นปาปาฏิหาริย์ในการลุ้นแชมป์ แต่ทว่าเจ้าบ้านก็ใช้แผนรถบัสอย่างแข็งแกร่งจนอาร์เซน่อล ไม่สามาถเจาะเข้าทำประตูได้ จนจบเกมทำให้เจ้าบ้านเอาชนะไปได้ ผลสกอร์รวม 1 – 0 

พลังหนีตาย ฟอเรสต์ คว่ำปืนโต 1-0 ส่งแชมป์แมนซิตี้

น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ เก็บเพิ่มเป็น 37 แต้ม แข่ง 37 เกม ทำให้รอดตกชั้นแบบแน่นอนแล้ว แถมส่งแชมป์ให้จ่าฝูงอย่างแมนซิตี้เป็นที่เรียบร้อย

ทางฝั่ง อาร์เซน่อล ครองบอล 80% แต่ทว่าไม่สามารถทำอะไรเจ้าบ้านได้เลยทำให้ความหวังเล็กๆที่ว่าจะคว้าแชมป์นั้นต้องดับลง และเป็นแมนซิตี้ที่ไม่ต้องออกแรงในนัดที่ 37 คว้าแชมป์ไปครอง

ติดตาม :: ผลบอลสด

ติดตามข่าวฟุตบอล :: พลังหนีตาย ฟอเรสต์ คว่ำปืนโต